ดูหนังออนไลน์ Kubo and the Two Stringsซึ่งเป็นแอนิเมชั่นสต็อปโมชันล่าสุดจากไลก้าเอนเตอร์เทนเมนต์ในพอร์ตแลนด์ พร้อมคำแนะนำที่น่าอัศจรรย์: “ถ้าคุณต้องกะพริบตา ทำเลย” ด้วยเหตุนี้ ผู้กำกับทราวิส ไนท์จึงทำให้ผู้ชมกลายเป็นเทพนิยายที่ดำเนินไปโดยไม่หยุดเพื่อติดตามเรื่องราวเบื้องหลังของผู้ชม เหมือนกับ  Star Wars ของลูคั ส  คูโบ้  สร้างโลกขึ้นมาก่อนและตอบคำถาม

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ในภายหลัง ผู้ชมที่ใส่ใจไม่จำเป็นต้องกลัว: ความเข้าใจเกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องอธิบายนั่นคือธรรมชาติของนิทานพื้นบ้านคลาสสิก หรือเทพนิยาย, ตำนาน, เรื่องราว

เรียกมันว่าสิ่งที่คุณจะทำ แต่ทั้งหมดเป็นความฝันที่เข้าสู่พื้นที่สาธารณะ รีวิวหนัง หวังว่าจะอธิบายแง่มุมที่รุนแรงของการดำรงอยู่ เรื่องราวเคลือบช่วงเวลาสุ่มของความไม่เท่าเทียมกันและนำความสงบเรียบร้อยมาสู่จักรวาล คำสั่งนั้นให้ความสะดวกสบายและความสะดวกสบายช่วยให้เข้าใจ หากไม่มีเรื่องราว ชีวิตก็อาจถูกรวมเป็นชุดของประโยค if-then ซึ่งถูกรบกวนอย่างต่อเนื่องด้วยการกระทำที่สุ่มเสี่ยง แต่จัดระเบียบความโกลาหลนี้ให้กลายเป็นเรื่องเล่า และแสงสว่างก็เป็นไปได้นั่นคือเหตุผลที่ Kubo (ให้เสียงโดย Art Parkinson) เป็นนักเล่าเรื่อง เขาเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเขาเกิด เพื่อทำความเข้าใจพวกเขาและสถานที่ของเขาในยุคกลางของญี่ปุ่น Kubo ต้องสร้างเรื่องเล่า: ผ่านดนตรีและ origami ที่น่าหลงใหล เช่นเดียวกับกวี Homeric คูโบ้นำการต่อสู้ในสมัยโบราณมาสู่ชีวิตต่อหน้าฝูงชนในท้องถิ่นโดยใช้ซามิเซ็นที่มีมนต์ขลังของเขาเพื่อเติมชีวิตให้กับ origami เพื่อให้ชาวเมืองได้เห็นการต่อสู้ – คือเรื่องราวของพ่อของ Kubo ซามูไรผู้ยิ่งใหญ่ Honzo – เล่นต่อหน้าพวกเขา . เป็นเวทมนต์เล็กๆ น้อยๆ ที่ยังอธิบายไม่หมดจนกว่าเรื่องราวจะจบลง และถึงกระนั้นก็ยังมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับการตีความคูโบะสืบทอดความสามารถในการเล่าเรื่องของเขาและซามิเซ็นที่มีมนต์ขลังจากแม่ของเขา แม่มดผู้ทรงพลังที่มีความทรงจำที่ล้มเหลว เธอเล่าเรื่องราวของพ่อผู้กล้าหาญในการต่อสู้กับคูโบ้และปู่ผู้โหดเหี้ยมของเขา ราชาพระจันทร์ (ราล์ฟ ไฟนส์) ที่ขโมยตาซ้ายของคูโบ้และสักวันหนึ่งจะกลับมาทางขวาภาพนี้—คุ้นเคยกับใครก็ตามที่ได้รวบรวมนิทานปรัมปราหรือนิทาน—สามารถสื่อสารและจดจำได้ทันที ไลก้ารู้ดีว่าเมื่อใดและที่ไหนที่จะใช้ประโยชน์จากภาพเหล่านี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นที่คุ้นเคยบนตัวละครหรือรูปปั้นโบราณที่แตกร้าวในที่ที่เหมาะสม ในทั้งสองกรณี ไลก้าใช้ภาพที่มองเห็นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวด้วยวิธีที่ชาญฉลาดและละเอียดอ่อนเช่นเดียวกับตำนานและนิทานอื่นๆ  Kubo and the Two Strings  เป็นการเดินทางของฮีโร่ที่มีตัวละครรองที่โดดเด่นและวายร้ายที่น่าจดจำพร้อมตัวละครรองอย่าง มังกี้ (ชาร์ลิซ เธอรอน) และบีเทิล (แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) ที่มอบความผ่อนคลายให้กับการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ในหลายจุด มันใช้งานได้ดีแต่ไม่เสมอไป อย่างไรก็ตาม การเดินทางของฮีโร่มักจะลดตัวละครข้างเคียงที่สวยงามให้เหลือเพียงแค่ผู้ช่วยฮีโร่

รีวิว หนังใหม่ ใน  Kuboสองสตริงนั้นไม่ได้เป็นเพียงตัวช่วย พวกเขาเป็นเพื่อนที่นำความฉุนเฉียวมาสู่บทสรุปของเรื่องแต่อย่างที่คนโบราณว่าไว้ เรื่องราวก็ดีพอๆ กับตัวร้าย และ  คูโบ้  ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คูโบะที่เป็นปฏิปักษ์ต้องต่อสู้—โครงกระดูกขนาดมหึมาที่มีกะโหลกศีรษะเต็มไปด้วยดาบ ดวงตาหลายคู่ที่สามารถมองลึกเข้าไปในจิตวิญญาณของคุณได้ พี่น้องฝาแฝด (รูนีย์ มาร่า) สวมหน้ากากคาบูกิตามหลอกหลอน และราชาพระจันทร์เอง—ล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากภาพ พวกเขาผสมผสานความสยองขวัญและความน่าเกรงขามในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อดึงดูดสายตาของผู้ชมและติดไว้ที่หน้าจอ Kubo and the Two Strings  เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของสิ่งที่แอนิเมชั่นสต็อปโมชันสามารถนำมาสู่หน้าจอได้ แต่ละเฟรมที่ประกอบเป็นแอนิเมชั่นทุกวินาทีในภาพยนตร์ความยาว 101 นาทีนี้ จะต้องได้รับการวางแผน วางแผน และแสดงภาพอย่างพิถีพิถัน ไม่มีอะไรถูกทิ้งหรือมีอยู่โดยไม่ได้ตั้งใจ—มันต้องทำงานมากเกินไป—และอนิเมเตอร์ที่ไลก้าก็ยกระดับเรื่องราวของพวกเขาด้วยภาพจริงมากมายจนสงสัยว่าแต่ละภาพสามารถตีความได้ด้วยการอ่านหลายครั้งเช่นเดียวกับการเดินทางของ Kubo การเดินทางที่นำนิทานพื้นบ้านและตำนานที่แตกต่างกันมากมาย นักแสดงที่พูดภาษาอังกฤษ—เธอรอนมาจากแอฟริกาใต้, พาร์กินสันจากไอร์แลนด์, แมคคอนาเฮย์จากเท็กซัส, มาร่าจากนิวยอร์ก และไฟนส์จากอังกฤษ—เพิ่มมิติแห่งความเป็นสากลให้กับเทพนิยายญี่ปุ่นเรื่องนี้ และเช่นเดียวกับการเดินทางของฮีโร่ทั้งหมด บทสรุปเป็นเรื่องครอบครัว ในบทเริ่มต้นของผลงานอันเป็นสัญลักษณ์ของเขา  The Hero with a Thousand Facesโจเซฟ แคมป์เบลล์ระบุภารกิจนี้และวิธีที่มันถูกกลั่นกรองมาตลอดเวลา สำหรับสิ่งนั้น ให้เขามีคำพูดสุดท้าย