ดูหนังออนไลน์ “ฉันรู้ว่าคืนนี้มีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้น” ตัวละครของอีธาน ฮอว์คบอกกับลูกชายของเขาในเรื่องThe Purge “แต่เราสามารถป้องกันได้ ดังนั้นเราจะไม่เป็นไรเหมือนทุกครั้ง” คำเหล่านี้เป็นคำที่คุณไม่ควรพูดออกมาดัง ๆ หากคุณโชคไม่ดีพอที่จะพบว่าตัวเองอยู่ในหนังสยองขวัญ แม้ว่าแฟรนไชส์ ​​​​Purge

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ภาคที่สาม The Purge: Election Year จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนนี้ มักจะดูเหมือนหนังสยองขวัญน้อยกว่า ความฝันของไข้ปลายทุนนิยม

เช่นเดียวกับภาพยนตร์ที่มีประสิทธิภาพครึ่งทางในประเภทเดียวกัน ดูหนังออนไลน์ สมมติฐานของซีรีส์นี้เรียบง่ายอย่างหลอกลวง: อาชญากรรมทั้งหมด รวมถึงการฆาตกรรม ถูกกฎหมายเป็นเวลาหนึ่งคืนต่อปี ความคิดริเริ่มนี้ขายให้กับชาวอเมริกันโดย “New Founding Fathers” ซึ่งการขึ้นสู่อำนาจยังคงเป็นปริศนาในภาพยนตร์เรื่องแรกและเรื่องที่สองการที่นักเขียนและผู้กำกับ James DeMonaco นิ่งเงียบในการอธิบายโลกที่เขาสร้างขึ้นนั้นดูฉลาดทั้งคู่—ไม่มีฉากที่ระทึกใจใดถูกทำให้ตึงเครียดด้วยคำอธิบาย—และเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ เราถูกทิ้งให้สงสัยว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร? ตัวละครใน เรื่อง The Purgeอย่าใช้ชีวิตในโลกแห่งดิสโทเปียที่ความเยือกเย็นบรรเทาลงด้วยความรุนแรง—ทุกคืนเว้นปี สิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างสงบสุขและเจริญรุ่งเรืองในอเมริกาของ DeMonaco— และดูเหมือนว่า Purge ไม่ได้ช่วยพวกเขาให้พ้นจากที่ใดที่หนึ่ง ภาคแรกในซีรีส์ Purge ตั้งขึ้นในปี 2022 และ ณ จุดนี้ ผู้คนที่เข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างดีเมื่อ Purge ถูกนำไปใช้เป็นนโยบายระดับชาติในปี 2018 ยอมรับด้วยสายตาที่เบิกกว้าง จริงหรือ ชาวอเมริกันไม่สามารถตกลงกันได้อย่างเต็มที่ในการใช้โปรแกรมระดับชาติใด ๆ แม้แต่โปรแกรมที่ธรรมดาที่สุดและไม่มีผลกระทบต่อชีวิตและความตายที่จะไม่พูดถึงการสังหารอย่างกว้างขวาง ไม่มีใครจำความล้มเหลวครั้งใหญ่ของการพยายามนำระบบเมตริกมาใช้ได้หรือไม่?เหนือสิ่งอื่นใดสมมติฐานของซีรีส์ Purge—หรือขาดหลักฐาน—เสนอมุมมองโลกทัศน์ที่ผู้คนทำในสิ่งที่รัฐบาลบอกพวกเขาจริง ๆ โดยไม่ใช้แค่นิสัยและวันหยุด แต่เป็นบรรทัดฐานทางสังคมด้วย ในThe Purgeวัฒนธรรมอเมริกันนั้นรุนแรง แต่ตามคำจำกัดความแล้ว อ่อนไหว การกวาดล้างเป็นคืนแห่งการนองเลือด แต่ก็เห็นได้ชัดว่าเป็นแก่นแท้ของปรัชญาประจำชาติรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นศาสนาที่เต็มไปด้วยเลือดและฆราวาส “เราเห็นโอกาสที่จะชำระล้างความเกลียดชังของเรา” ผู้กวาดล้างบอกผู้ที่อาจจะตกเป็นเหยื่อในภาพยนตร์เรื่องแรก “เราจะเป็นคนที่ดีขึ้น และคุณจะต้องเสียสละตัวเองเพื่อทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น”

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ภายในสื่อจินตนาการของแฟรนไชส์ ​​The Purge ถูกขายเป็นช่องทางสำหรับ “American rage” ความรู้สึกตระหนักรู้ในตนเองนี้เป็นหัวใจสำคัญของสมมติฐานของแฟรนไชส์ ​​

หนังhd นั่นคือ ชาวอเมริกันได้รับโอกาสในการทำลายล้างซึ่งกันและกันอย่างถูกกฎหมาย และพวกเขายอมรับ โดยตระหนักว่ามีความรุนแรงในตัวพวกเขา และพวกเขาต้องการวิธีที่จะขับไล่มันออกไป สิ่งที่The Purgeดูเหมือนจะไม่เคยพิจารณาเลยก็คือความจริงที่ว่าผู้ที่ทำลายล้างมากที่สุดในสังคมร่วมสมัย—คณะลูกขุน นายพล นักบินโดรน เจ้าหน้าที่ตำรวจ—คือผู้ที่มีแนวโน้มน้อยที่สุดที่จะอธิบายลักษณะของพวกเขาว่า รุนแรง. สิ่งที่The Purgeไม่เคยแสดงให้เห็นคือความรุนแรงที่เราก่อขึ้น แม้ว่าเราจะบอกตัวเองว่าเรารักษาความสงบเรียบร้อยเท่านั้น แต่หนังประเภทนั้นไม่สามารถจำกัดเหตุการณ์ให้อยู่ในคืนที่มืดมิดได้เพียงคืนเดียวในภาคแรกของแฟรนไชส์ ​​​​Purge ซึ่งเกิดขึ้นในชุมชนที่มีรั้วรอบขอบชิด—และที่ซึ่ง Ethan Hawke และครอบครัวของเขาไม่ “สบายดี เหมือนทุกครั้ง” ที่ซึ่งผู้ได้รับสิทธิพิเศษและปฏิบัติตามกฎหมายสนุกสนานใน โอกาสที่จะ “ล้าง” แรงกระตุ้นที่รุนแรงของพวกเขามักจะปรากฏขึ้นโดยการพาพวกเขาออกไปกับคนยากจน สำหรับความเต็มใจที่จะให้บริการแก่ผู้ชมที่เต็มไปด้วยความรุนแรง เสียง และความหวาดกลัวThe Purgeขาดพลังงานอย่างผิดปกติ ตัวอย่างเช่น ไม่มีความมีชีวิตชีวาที่แปลกประหลาดของภาพยนตร์คลาสสิกในช่วงดึกของโทเปียในเมืองอย่างThe Warriors ในปี 1979 หรือปี 1981’s Escape from New York. ในภาพยนตร์เหล่านี้ เราได้เห็นมุมมองของพลเมืองที่ไม่ต้องการมากที่สุดของประเทศ เมื่อพวกเขาต่อสู้กับโอกาสที่เป็นไปไม่ได้ และจับผู้จู่โจมที่ตามล่าพวกเขา ไม่ใช่เพราะรัฐบาลบอกพวกเขา แต่เพราะความรุนแรงเป็นเพียงการตอบสนองของมนุษย์ต่อโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่ .